Phòng xét nghiệm Sinh Hoá Lâm Sàng là một trong những phòng thí nghiệm đầu tiên tại Viện Pasteur. Vào những thập niên từ 1950 – 1990 đã từng là một trung tâm xét nghiệm lớn làm các xét nghiệm Sinh hoá cho tất cả các Bệnh viện và Phòng khám tại Sài gòn và các thành phố lân cận. Từ năm 1991 tổng hợp từ các phòng xét nghiệm sinh học truyền thống Khoa Xét nghiệm sinh học lâm sàng hình thành 2 phòng xét nghiệm Miễn dịch và Huyết học. Khởi đầu từ sự hợp tác với Viện Pasteur Paris, đến nay bộ phận xét nghiệm này đã không ngừng cải tiến, trang bị máy móc hiện đại, nhân sự đào tạo chính quy trong và ngoài nước.

Cùng với sự phát triển chung của xã hội và tạo thương hiệu chất lượng với mong muốn phục vụ bệnh nhân, khách hàng tốt nhất. Theo sự chỉ đạo của ban giám đốc viện, chúng tôi đã xây dựng phòng xét nghiệm theo tiêu chuẩn chất lượng ISO và đã được Văn phòng công nhận chất lượng – Vilas thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng công nhận đạt tiêu chuẩn TCVN ISO 15189: 2007 mang mã hiệu VILAS Med 009.

Hiện nay phòng xét nghiệm Sinh hóa – Miễn dịch – Huyết học được trang bị hầu hết những máy móc thiết bị tự động và hiện đại: Hệ thống máy Olympus AU680, Hệ thống Cobas 6000, máy Architech, máy Cobas E411, máy Cell- Dyn RUBY, Hệ thống máy điện đi Protein và Hemoglobin.

Tất cả các thiết bị trên được hiệu chuẩn bảo trì thường xuyên hàng tháng bởi chính hãng. Đồng thời hàng tháng phòng tham gia chương trình ngọai kiểm do công ty Randox hoặc Bio-rad tổ chức để phục vụ công tác đảm bảo chất lượng xét nghiệm. Trung bình mỗi ngày chúng tôi phục vụ khoảng 600 khách hàng và thực hiện khoảng 2.200 xét nghiệm các lọai. Kết quả xét nghiệm Sinh hóa – Miễn dịch – Huyết học của viện luôn được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng và tín nhiệm.   

Bên cạnh phòng xét nghiệm chúng tôi có đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp luôn tận tâm chăm sóc, giải thích, tư vấn khách hàng trước và sau xét nghiệm. Phòng xét nghiệm luôn cập nhật và triển khai những chỉ tiêu mới cho phù hợp với yêu cầu thực tế nhằm mục đích phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.      


Dịch Vụ

Các dịch vụ tại cơ sở y tế của chúng tôi.

1 Xét nghiệm sinh hóa máu
2 Xét nghiệm huyết học
3 Xét nghiệm sinh hóa nước tiểu 
4 Xét nghiệm vi sinh
5 Xét nghiệm chất gây nghiện
6 Xét nghiệm chất miễn dịch huyết thanh
7 Xét nghiệm dấu ấn ụng thư
8 Xét nghiệm bệnh siêu vi
9 Xét nghiệm hormon

Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Danh sách các trang thiết bị.

Hệ thống máy Olympus AU680
Hệ thống Cobas 6000
Máy Architech
Máy Cobas E411
Máy Cell- Dyn RUBY
Hệ thống máy điện đi Protein
Hệ thống máy điện đi Hemoglobin